Sự xuất hiện của Google Chrome vào cuối năm 2008 đã khiến nhiều nhà phát triển web và nhà thiết kế phải cân nhắc chuyển từ Firefox, trình duyệt chuẩn của họ. Tuy nhiên, phần lớn vẫn trung thành với Firefox và có lý do chính đáng. Phải mất một thời gian dài để tạo ra một môi trường trình duyệt mà bạn cảm thấy thoải mái và ở nhà. Sự cân bằng của trình bổ sung, trong đó có rất nhiều thứ dành cho Firefox so với Chrome, là một quá trình tiến hóa phải mất một thời gian dài.

Nhanh chóng chuyển tiếp một năm (và một chút) và tình hình đã thay đổi. Trang web Tiện ích mở rộng của Google Chrome cung cấp hàng tá tiện ích mở rộng tuyệt vời được tạo ra với các nhà phát triển và nhà thiết kế trong tâm trí. Mọi người đã bắt đầu nhận thấy rằng Chrome nhanh hơn Firefox, sử dụng ít CPU hơn và đi kèm với một bộ công cụ phát triển web được tích hợp sẵn. Các tiện ích mở rộng vô cùng nhanh chóng và dễ cài đặt (và bỏ cài đặt) mà không cần phải khởi động lại trình duyệt. Hãy xem 15 Tiện ích mở rộng của Chrome dành cho Nhà phát triển và Nhà thiết kế Web dưới đây và tự quyết định cho dù đó là lúc để thực hiện chuyển đổi đó.

1. Firebug Lite

Firebug là một phần mở rộng Firefox cực kỳ tốt được sử dụng bởi khá nhiều nhà phát triển web nghiêm túc. Nó cung cấp cho bạn khả năng kiểm tra các yếu tố khác nhau trên một trang và chỉnh sửa CSS, XHTML và JavaScript một cách nhanh chóng. Hai tính năng này khen ngợi nhau hoàn hảo, cho phép bạn kiểm tra đầu tiên ? để tìm ra vấn đề trước khi sửa nó một cách nhanh chóng với “Edit ? chuyển hướng. Firebug Lite là một phiên bản nhẹ của Firebug dành cho người dùng Chrome.

Tải về

2. Pendule

Pendule cung cấp một danh mục đầu tư tuyệt vời của các công cụ phát triển web hữu ích, đóng gói trong một cách thực sự unfussy, đơn giản. Nó cung cấp bộ chọn màu và thước đo cũng như khả năng xem nguồn trang, vô hiệu hóa CSS, ẩn hình ảnh và hiển thị văn bản alt, kích thước và đường dẫn. Nó thậm chí xác nhận CSS, HTML và nguồn cấp dữ liệu.

Tải về

3. META SEO Inspector

META SEO Inspector phát hiện ra dữ liệu hữu ích, vô hình mà bạn, như một nhà phát triển web, muốn xem. Nó cho phép bạn xác minh thẻ mô tả của trang web của bạn cho các mục đích SEO và để làm theo các nguyên tắc quản trị trang web của Google. Nó thậm chí sẽ cảnh báo cho bạn khi dữ liệu Meta không nằm trong phạm vi nhất định và liên kết tới các trang thông tin về các trang mà bạn đang xem.

Tải về

4. Chụp màn hình Aviary

Aviary Screen Capture là một phần mở rộng hữu ích cho mọi người sử dụng, nhưng các nhà thiết kế web sẽ thấy nó rất có giá trị. Nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình của bất kỳ trang web nào và chỉnh sửa nó trong trình duyệt của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa (cắt, thay đổi kích thước, xoay), đánh dấu (vẽ các mũi tên và hình dạng), thêm ghi chú và lấy màu pixel chính xác.

Tải về

5. Máy phát điện Lorem Ipsum

Đơn giản nhưng rất hiệu quả, phần mở rộng này được sử dụng cho tất cả các nhà thiết kế web, cho phép họ truy cập tức thời vào máy phát điện lorem ipsum dễ sử dụng. Phần mở rộng đã được thiết kế để đơn giản hóa mọi thứ càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng mã ít hơn, điều này không chỉ gây nhầm lẫn, mà còn ít bộ nhớ.

Tiện ích Chrome dành cho Nhà phát triển Web

Tải về

6. Kiểm tra độ phân giải

Với phần mở rộng nhẹ này, các nhà phát triển có thể thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt của họ để kiểm tra trang web của họ ở các độ phân giải màn hình khác nhau. Bạn có thể chọn từ danh sách các nghị quyết thông thường hoặc chỉ định riêng của bạn. Tất cả bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng thử nghiệm độ phân giải ở trên cùng bên phải của trình duyệt, chọn độ phân giải và nhấn “Xem tất cả các lựa chọn ?.