Site Loader
học phí trường quốc tế

Học phí luôn là yếu tố quan trọng để xác định xem giữa nhu cầu, mong muốn cho con học môi trường tốt và khả năng đáp ứng tài chính có tương đồng với nhau hay không. Vậy nên, trong bài viết này Graphicalerts sẽ cung cấp những thông tin liên quan về học phí trường quốc tế mà bạn cần xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Tại sao cần quan tâm tới học phí trường quốc tế khi chọn trường cho con?

Việc lựa chọn một môi trường giáo dục quốc tế dựa trên mức học phí là một tiêu chí quan trọng mà các bậc phụ huynh nên xem xét. Học phí không chỉ phản ánh chất lượng giáo dục mà còn liên quan đến nhiều khía cạnh khác như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hoạt động ngoại khóa, học bổng,…

Các bậc phụ huynh nên cân nhắc mức học phí và so sánh các trường quốc tế khác nhau. Để lựa chọn được trường phù hợp với khả năng tài chính và mục tiêu học tập của con em mình. Đó là lý do tại sao bậc phụ huynh cần quan tâm tới học phí trường quốc tế khi có ý định cho con theo học tại trường này.

Những khoản chi phí cần đóng tại trường quốc tế

Học phí của các trường quốc tế sẽ bao gồm khá nhiều khoản khác nhau như: phí ghi danh, học phí chính thức, phí phát triển trường, cơ sở vật chất,  phí hoạt động ngoại khoá,…

Phí ghi danh

Học trường quốc tế bao gồm phí ghi danh, là khoản phí bắt buộc phải đóng để nhà trường xử lý thủ tục nhập học của học sinh. Bao gồm các buổi phỏng vấn, xem xét học bạ, xếp lớp, thời khóa biểu,… Phí ghi danh phải được thanh toán đầy đủ thời điểm nộp đơn xin nhập học đối với học sinh lần đầu vào trường. Tuy nhiên, học sinh có anh/chị/em theo học sẽ được hưởng ưu đãi đi kèm. Phí ghi danh sẽ không được hoàn lại nếu phụ huynh chuyển con em sang trường khác.

Phí ghi danh

Xem thêm: Đi Du Học Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Chuyến Đi?

Học phí chính thức

Phụ huynh có thể truy cập website hoặc trang thông tin của nhà trường để theo dõi học phí chính thức thường được công bố vào đầu năm học và áp dụng cho từng khối lớp và những chương trình đào tạo khác nhau. Học phí chính thức có thể bao gồm nhiều khoản khác nhau tùy theo từng trường quốc tế, bao gồm sách giáo khoa, tài liệu học tập, chi phí ăn trưa, v.v. Phụ huynh cần nắm rõ những thông tin này để chuẩn bị tài chính đầy đủ. Đây chính là một trong các loại phí cần đóng nếu bạn cho con theo học.

Học phí chính thức

Phí phát triển trường học và cơ sở vật chất

Trường quốc tế tphcm thường sẽ thu khoản này được đóng để nhà trường có nguồn kinh phí nâng cấp, cải thiện cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cho các năm tiếp theo, đảm bảo môi trường học tập ngày càng tốt hơn.

phí phát triển cơ sở vật chất

Phí hoạt động ngoại khóa

Ngoài chương trình học chính, trường quốc tế thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt sau giờ học để củng cố kiến thức hay giúp học sinh có thêm trải nghiệm thú vị và vui chơi, giải trí lành mạnh. Do đó, phụ huynh sẽ phải đóng thêm phí ngoại khóa khi cho con em theo học tại các trường quốc tế.

Phí hoạt động ngoại khóa

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Tiếng Trung Chất Lượng Hàng Đầu TPHCM

Phí dịch vụ trường học

Học phí bao gồm khoản phí dịch vụ trường học, được đóng để học sinh có thể tiếp cận được những dịch vụ đặc biệt như: y tế, đưa đón, bán trú, chương trình giáo dục, tư vấn học đường,… tùy vào chương trình giảng dạy của từng trường mà phí dịch vụ này có thể nhiều hoặc ít.

Phí dịch vụ trường học

Phí hỗ trợ ngôn ngữ

Nếu phụ huynh muốn cho con mình tham gia các lớp học bổ sung đặc biệt như EAL và ESL, học phí trường quốc tế tphcm có tính thêm phụ phí hỗ trợ ngôn ngữ. Các lớp học này tách biệt với chương trình giảng dạy chung và giúp học sinh cải thiện, nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Phí hỗ trợ ngôn ngữ

Phí đưa đón học sinh

Việc sử dụng dịch vụ xe bus của nhà trường sẽ đi kèm với một khoản phí cụ thể nằm trong học phí cần đóng. Mức phí này sẽ được xác định dựa trên cự ly giữa nhà học sinh và trường học, cũng như hình thức đưa đón 1 chiều hay 2 chiều. Phụ huynh có thể tùy chọn đăng ký dịch vụ này cho con em mình dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình.

Phí đưa đón học sinh

Xem thêm: App Mua Hàng Tmall Là Gì? Mua Hàng Trên Tmall Có Đảm Bảo An Toàn?

Phí đồng phục

Học phí các trường quốc tế tại tphcm cũng sẽ bao gồm phí đồng phục, đây là khoản phí phụ huynh bắt buộc phải đóng khi đăng ký cho con em theo học tại trường quốc tế. Trang phục sẽ gồm có đồng phục chính thức và đồng phục khác (mũ, nón, balo,…). Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi học sinh khác nhau mà mà phụ huynh sẽ đặt theo số lượng cần thiết.

Phí đồng phục

So sánh học phí trường quốc tế và trường công lập

Học phí trường quốc tế tại TP.HCM cao hơn nhiều so với các trường công lập. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là có lý do và việc chọn trường công lập hay quốc tế tùy thuộc vào quyết định của gia đình. Theo như những cuộc khảo sát của Hệ Thống Giáo Dục Phổ Thông Hàng Hải I – Đơn vị chuyên cũng cấp các thông tin quy định giáo dục được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng. Sau những cuộc khảo sát theo thống kê của trang này cho thấy tất cả những người tham gia khảo sát cho rằng mức học phí khác biết lớn là do:

  • Về cơ sở vật chất, các trường quốc tế có sự đầu tư tốt hơn, chuyên nghiệp hơn và hiện đại hơn. Học sinh quốc tế có thể tiếp cận các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ việc học tập, làm thí nghiệm và nghiên cứu.
  • Về chương trình giảng dạy, các trường công lập phải tuân theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, trong khi các trường quốc tế kết hợp chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo với chương trình của một quốc gia, tiểu bang hoặc trường học ở nước ngoài. Các em học sinh trường quốc tế có nhiều cơ hội tiếp cận với các tiêu chuẩn học thuật quốc tế hơn.

học phí trường quốc tế và trường công lập

  • Về cơ hội học tập, học sinh quốc tế được tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn nhỏ và có nhiều cơ hội chuyển tiếp sang các chương trình quốc tế. Học sinh cũng có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chuyến đi tình nguyện, các hoạt động giao lưu quốc tế, … Điều này giúp học sinh quốc tế “làm đẹp hồ sơ” hơn khi nộp đơn du học hoặc nộp đơn vào các trường hàng đầu.

Xem thêm: Review Nước Hoa Burberry Nữ Được Yêu Thích Nhất Năm 2024

Học phí trường quốc tế tại TP.HCM

Dưới đây là bảng thống kê mức học phí dự kiến của các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế tại TP.HCM. Lưu ý khoản phí này có thể đã hoặc chưa bao gồm các chi phí trường quốc tế đã liệt kê ở trên.

STT Tên trường Học phí (triệu đồng/năm)
1 Trường Việt Anh 100 – 136
2 Hệ thống Trường Tây Úc 110 – 258
3 Hệ thống Trường PennSchool 126 – 244
4 Trường Phổ thông Nam Mỹ 150 – 247
5 Trường Quốc tế Việt Úc 168 – 462
6 Trường Song ngữ Quốc tế EMASI 111 – 286
7 Trường Quốc tế Úc 257 – 606
8 Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn 171 – 689
9 Trường Quốc tế Canada 333 – 748
10  Trường Quốc tế Nam Sài Gòn  442 – 752

Ở bảng so sánh học phí trên, Việt Anh School nằm trong top trường quốc tế học phí rẻ tại TPHCM nhưng chất lượng được đánh giá cao. Trường cung cấp chương trình giáo dục từ các cấp học từ Mầm non đến THPT, đặc biệt là có cơ sở Mầm Non Đức Huệ, hay trường mầm non song ngữ TpHCM theo tiêu chuẩn quốc tế. Với chương trình giảng dạy được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của học sinh đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

Học phí trường quốc tế tại TP.HCM

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên quốc tế giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, luôn tận tụy chăm sóc và giáo dục học sinh. Giúp các em phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, đạo đức và kỹ năng sống. Trường song ngữ quốc tế luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh muốn con em mình được học tập trong một môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao, giúp các em sẵn sàng cho tương lai thành công.

Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 160/72 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TPHCM
  • Số điện thoại: 0916 961 409
  • Website: https://truongvietanh.com/

Trên đây là những thông tin về học phí trường quốc tế tại tphcm. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích đến cho bạn và những người thân đang tìm kiếm, tìm hiểu về các trường quốc tế cho con em theo học.

Mona Marketing