Site Loader

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, mỗi cá nhân đều sở hữu bên mình ít nhất một chiếc điện thoại di động thông minh với tần suất sử dụng điện thoại là vô cùng lớn trong một ngày. Ngày càng nhiều các ứng dụng điện thoại ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Từ đó, đặt ra một câu hỏi, liệu doanh nghiệp có cần thiết tạo dựng một ứng dụng điện thoại cho riêng mình?

1. Các lý do cần một xây dựng một ứng dụng trên điện thoại cho kinh doanh

– Luôn hiện diện với khách hàng bất kỳ thời gian nào trong ngày

Bằng bất cứ cách nào thì doanh nghiệp luôn muốn xuất hiện trước mắt khách hàng vào thời gian nhiều nhất có thể, tạo một mối liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp giữ chân và giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp, đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mình.

– Tạo ra một kênh marketing trực tiếp

Đây là một cách thức đưa quảng cáo xúc tiến nhanh hơn tới khách hàng. ứng dụng điện thoại là một thứ dường như vô hình nhưng lại là một kênh marketing hữu hiệu nhất cho các chương trình khuyến mãi hay xúc tiến bán tới khách hàng.

– Tao ra sự khác biệt đối với đối thủ cạnh tranh

Bất kể bạn và đối thủ cạnh tranh có cùng kinh doanh một lĩnh vực kinh doanh thì bằng cách xây dựng một ứng dụng riêng bạn vẫn có thể tạo nên sự khác biệt đối với đối thủ của mình. Một ứng dụng giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn với khách hàng và tạo ra ưu thế cho riêng mỗi doanh nghiệp.

– Tạo lập nguồn khách hàng trung thành

Việc khách hàng quyết định tải một ứng dụng xuống máy điện thoại của mình là mong muốn một liên kết với doanh nghiệp và nhận được những thông tin hữu ích cho nhu cầu của mình. Nhờ vậy doanh nghiệp xây dựng được tập khách hàng trung thành cho mình và cố gắng duy trì phát triển tập khách hàng ấy.

– Tăng lợi ích khách hàng và thương hiệu doanh nghiệp

Sự kết nối của 2 bên khách hàng với doanh nghiệp giúp tạo lợi ích cho cả 2 như tạo lập uy tín, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, xây dựng lòng tin cho khách hàng, tăng lợi ích, thông tin sản phẩm cho khách hàng. Đến với công ty phần mềm Mona Software để sở hữu một ứng dụng cho doanh nghiệp trên điện thoại nhé.

2. Top 10 ngành kinh doanh cần một ứng dụng trên điện thoại

– Mobile payment

Ví điện tử đang là một lĩnh vực được quan tâm nhiều hiện nay, do các hình thức thanh toán điện tử phát triển, các ứng dụng nhằm nâng cao tiện ích, thêm nhiều hình thức thanh toán trực tuyến thuận lợi cho các hoạt động giao dịch trên mạng máy tính.

Theo chia sẻ đến từ giám đốc của Mona Software đó là ví điện tử đã góp phần tạo nên một lĩnh vực kinh doanh mới mẻ và thu hút nhiều nguồn đầu tư. Lĩnh vực này rất cần một ứng dụng điện thoại để thực hiện giao dịch cho mọi thời gian trong ngày.

Traveloka một ứng dụng đặt phòng khách sạn và máy bay
Traveloka một ứng dụng đặt phòng khách sạn và máy bay

– Đặt phòng khách sạn

Mức thu nhập của người dân ngày càng nâng cao, theo đó, mức sống cũng nâng cao và nhu cầu đi du lịch của mọi người ngày càng tăng lên, mà đặt phòng khách sạn là một trong những nhu cầu cơ bản cho mọi hoạt động du lịch.

– Đặt vé máy bay, vé tàu xe

Đặt vé máy bay, tàu xe không chỉ phục vụ nhu cầu hoạt động du lịch của con người mà còn cho các nhu cầu di chuyển khác nhất là trong các dịp cao điểm như lễ tết, hội họp, sự kiện.

– Kinh doanh trò chơi điện thoại

Trò chơi điện tử trên điện thoại di động là những ứng dụng mà hầu hết mỗi người sử dụng điện thoại đều cài đặt để giải trí và thư giãn trong thời gian rảnh rỗi. kinh doanh trò chơi điện thoại là một thị trường tiềm năng bởi thị trường điện thoại thông minh đang ngày càng phát triển và có xu hướng lan rộng ra mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi.

– Kinh doanh e-book, sách báo điện tử

Ngày nay, việc sở hữu sách báo truyền thống vẫn là một sở thích và thói quen của nhiều người, tuy nhiên e-book vẫn sinh ra và phát triển mạnh mẽ với tính gọn nhẹ và tiết kiệm của nó. Kinh doanh e-book và các ứng dụng đọc sách báo điện tử, doanh nghiệp rất cần một ứng dụng riêng cho mình.

– Kinh doanh ăn uống

Ngày càng nhiều các ứng dụng giúp khách hàng có thể tìm được dễ dàng món ăn mình yêu thích ở địa chỉ nào ví dụ như Lozi, foody,… việc kinh doanh ăn uống vì sao lại cần một ứng dụng? Do ăn uống là nhu cầu thiết yếu cơ bản của con người, sẽ là một điểm khác biệt cho doanh nghiệp với ứng dụng riêng của mình và khách hàng có thể tiếp cận tìm hiểu cũng như đặt hàng ngay trên ứng dụng đó.

– Bán hàng online

Hình thức kinh doanh online đã không còn xa lạ với mọi người trong thời đại công nghệ số hiện nay. Kinh doanh online sẽ rất cần một ứng dụng nhằm giúp khách hàng tìm đến doanh nghiệp bất kỳ thời điểm nào và thời gian nào, giúp bạn tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể.

Ứng dụng mua sắm online Shopee
Ứng dụng mua sắm online Shopee

– Giao thông vận tải

Khi kinh doanh online phát triển, dịch vụ vận chuyển, giao hàng cũng theo đó phát triển theo. Hiện nay ngoài giao hàng còn có các dịch vụ tài xế, giúp khách hàng đặt xe và theo dõi hành trình chuyến đi trên nền tảng công nghệ 4.0.

– Giáo dục

Giáo dục hay phổ biến nhất là lĩnh vực ngoại ngữ rất cần những ứng dụng trên điện thoại để người học có thể học ở mọi lúc mọi nơi, đây là lựa chọn của nhiều người học hiện nay.

– Giải trí

Âm nhạc hay phim truyện là những lĩnh vực được nhiều người yêu thích bất kể độ tuổi nào, do đó, đây là một ngành cần nhiều đến sự quan tâm của khán giả, khán giả muốn biết đến và thưởng thức chúng một cách thuận tiện nhất, tất nhiên là nhờ qua các ứng dụng ngay trên điện thoại của mình.

Trên đây là 10 ngành kinh doanh rất cần một app điện thoại. Nếu bạn có thể tìm thấy ngành nghề mình đang kinh doanh hoặc đang dự tính kinh doanh xuất hiện trong top 10 trên đây thì hãy sở hữu cho mình ngay một ứng dụng di động nhé.

admin