Site Loader
Lý do cần phải thiết kế web mobile?

Tổng quan về thiết kế web mobile (thiết kế web chuẩn responsive)

Lý do cần phải thiết kế web mobile?

Ngày nay, số người dùng thiết bị di động truy cập internet ngày càng tăng cao, vì giá thành một chiếc smartphone hoặc máy tính bảng cũng ở mức vừa phải, phù hợp với thu nhập của người Việt Nam. Những website trước đẩy chỉ hiển thị tốt trên màn hình máy tính, laptop, nên khi khách hàng truy cập bằng điện thoại di động, máy tính bảng sẽ rất khó xem. Do đó, những trang web chuyên cung cấp dịch vụ, bán hàng, kinh doanh buộc phải thuê dịch vụ thiết kế website chỉnh sửa trang web của mình cho tương thích với các thiết bị di động, đó là lý do kỹ thuật thiết kế web mobile ra đời.

Lý do cần phải thiết kế web mobile?
Lý do cần phải thiết kế web mobile?

Lợi ích của thiết kế web mobile (web responsive)

Website hiển thị tốt trên thiết bị di động

Thiết kế web đẹp sẽ thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm, tham quan và mua hàng. Thiết kế web responsive cho giao diện đẹp mắt, phù hợp với kích thước của từng loại điện thoại, máy tính bảng khác nhau. Người dùng sẽ không phải gặp quá nhiều khó khăn khi truy cập vào trang web để mua hàng. Không phải phóng to, thu nhỏ hình ảnh một cách cực nhọc. Tất nhiên là hình ảnh, văn bản sẽ hiển thị một cách rõ ràng, cân đối và sắc nét. Đó là điểm khác biệt so với những mẫu thiết kế website truyền thống trước đây.

Thiết kế web mobile thân thiện với công cụ tìm kiếm google

Thiết kế web mobile thân thiện với công cụ tìm kiếm google
Thiết kế web mobile thân thiện với công cụ tìm kiếm google

Một trong những tiêu chí xếp hạng của google hiện nay là thiết kế website hiển thị giao diện mobile. Chúng ta đều biết google luôn nâng cao chất lượng phục vụ người dùng, cho nên nó chỉ cho ra những kết quả tìm kiếm được đánh giá là tốt nhất. Nếu bạn đang làm website bán hàng, chắc chắn phải thực hiện seo website để tìm kiếm khách hàng. Khi đó, trang web của bạn được thiết kế tối ưu giao diện điện thoại sẽ có lợi thế lớn trong việc seo website lên top, hơn nữa xu hướng search từ khóa bằng thiết bị di động cũng tăng cao không ngừng. Nếu website của bạn chưa được thiết kế chuẩn responsive thì có thể liên hệ bên dịch vụ https://freelancervietnam.vn để họ chỉnh sửa, tối ưu trang web cho bạn hiển thị giao diện responsive. Góp phần tiết kiệm công sức, thời gian khi seo website lên top google.

Những tính năng quan trọng của web responsive

Giao diện phù hợp với mọi thiết bị di động

Giao diện phù hợp với mọi thiết bị di động
Giao diện phù hợp với mọi thiết bị di động

Hôm nay Graphicalerts sẽ chia sẽ đến các bạn những tính năng quan trọng khi thiết kế web giao diện mobile. Đầu tiên là giao diện phù hợp với mọi thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng. Đây là tính năng chắc chắn phải có của website responsive, những dịch vụ web rẻ cũng có thể thực hiện tốt chức năng này. Tuy vậy, nếu bạn cần làm một website bán hàng đúng chuẩn thì nên thuê dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp thực hiện. Website bán hàng nó khác ở website bình thường bởi có nhiều tính năng phức tạp, như giỏ hàng, đặt hàng, xem list hàng hóa, thanh toán,… Mà những tính năng này thì chỉ những dịch vụ thiết kế website có nhiều kinh nghiệm mới thực hiện được.

Tương tác ứng dụng chia sẻ mạng xã hội dễ dàng

Tương tác ứng dụng chia sẻ mạng xã hội dễ dàng
Tương tác ứng dụng chia sẻ mạng xã hội dễ dàng

Người dùng smartphone hầu hết ai cũng sử dụng mạng xã hội, do đó khi thiết kế web mobile sẽ tích hợp chức năng chia sẻ lên mạng xã hội từ trang web. Người dùng thực hiện rất dễ dàng, vì các nút chia sẽ rất to, nổi bật. Hiện tại thiết kế website chuẩn responsive tại Mona Media, bạn có thể yêu cầu chia sẻ lên bất cứ mạng xã hội nào cũng được. Chẳng hạn như facebook, zalo, twitter, instagram, likedin,… Càng chia sẻ nhiều thì sẽ có nhiều người khác biết đến trang web của bạn, như vậy lại gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, cũng như tăng doanh thu từ website kinh doanh của mình.

Tính năng call to action

Tính năng call to action
Tính năng call to action

Đây là tính năng mà bất cứ doanh nghiệp, cửa hàng nào cũng muốn tích hợp vào trang web của mình. Mục đích cuối cùng khi kéo khách hàng vào trang web của bạn là để thực hiện hành vi chuyển đổi như điền form liên hệ, gọi điện thoại, hoặc nhấn nút đặt hàng. Tất cả những tính năng đó đều có trên website chuẩn mobile cả. Với những trang web thông thường thì tính năng này không có, nhưng đối với website bán hàng, kinh doanh, làm dịch vụ thì chắc chắn phải có, bởi khách hàng của bạn thường hay lưỡng lự, băn khoăn, bạn phải có công cụ chốt sale ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản của Mona Media về việc thiết kế tranng web mobile. Công ty thiết kế web Mona Media là một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế website các loại, phục vụ thị trường trong và ngoài nước. Từ website giới thiệu cá nhân, doanh nghiệp, công ty,.. cho đến website bán hàng, kinh doanh, đặt hàng trung quốc. Khách hàng của Mona đến từ Nhật Bản, Mỹ, Australia, Hàn Quốc, đây đều là những thị trường khó tính, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao trong thiết kế website nhưng công ty thiết kế web Mona Media vẫn đáp ứng đủ. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế một website kinh doanh, bán hàng chuẩn responsive thì có thể liên hệ công ty Mona để nhờ họ tư vấn thực hiện.

 

admin