Site Loader

Một phần lớn nguồn hàng về thời trang, thiết bị gia dụng, điện gia dụng, chi tiết máy móc, máy móc có nguồn gốc đến từ Trung Quốc. Nhu cầu về buôn hàng và sử dụng hàng Trung ngày càng tăng lên chứ không có dấu hiệu suy giảm. Do vậy, việc tìm kiếm nguồn hàng uy tín đang là nhu cầu của rất nhiều người kinh doanh. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 10 website thương mại điện tử Trung Quốc phổ biến nhất. Độ phổ biến được đánh giá dựa trên giá trị giao dịch, lượng người dùng, số người đăng ký tài khoản…

Website thương mại điện tử Trung Quốc là gì?

Pháp luật nước ta đã lý giải website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quá trình mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ nào đó, từ giới thiệu trưng bày hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ đến ký kết hợp đồng; cung ứng hàng hóa, dịch vụ; thanh toán và giải quyết khiếu nại sau bán hàng.

Một cách đơn giản, website thương mại điện tử là những trang thông tin hoạt động trên mạng internet và người dùng sẽ thực hiện giao dịch thông qua nó. Chúng bao gồm cả website cho phép đặt, thanh toán, giao hàng và website không có chức năng đặt, thanh toán trực tuyến. Khách hàng muốn mua phải gọi điện hoặc liên hệ bằng phương thức khác.

Cũng giống như Shopee, Sendo, Tiki, Lazada là những website thương mại điện tử lớn, chiếm phần lớn thị trường Việt thì bên Trung Quốc cũng sở hữu những website thương mại điện tử tầm cỡ vài chục đến vài trăm triệu người.

Những website này không chỉ cung cấp hàng hóa cho người trong Trung Quốc mà còn là nguồn hàng cho nhiều quốc gia tại châu Á và các châu lục khác. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia nhập khẩu nhiều loại hàng có nguồn gốc từ đây qua các đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc.

Vậy những website thương mại điện tử Trung Quốc phổ biến là gì? Chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn top 10 website đang đóng vai trò chủ chốt trong lĩnh vực này. Chúng được đánh giá dựa trên số lượng giao dịch, tổng giá trị giao dịch, lượng người dùng hàng tháng…

Top 10 website thương mại điện tử Trung Quốc phổ biến

Dưới đây là Top 10 trang web thương mại điện tử Trung Quốc được nhiều người dùng đánh giá cao hiện nay mà bạn cần nắm, giúp bạn tìm được nguồn hàng uy tín chất lượng.

Taobao.com

Taobao.com là website bán lẻ trực tuyến lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trang web mua hàng Trung Quốc này được thành lập bởi Tập đoàn Alibaba và các nhà cung cấp đều hoạt động tại Trung Quốc. Thời gian chính thức thâm nhập vào thị trường là ngày 10/5/2003.

Hoạt động kinh doanh của Taobao hiện nay bao gồm hai kiểu chính: C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng) và B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng).

Không chỉ vậy, giao diện thiết kế web order hàng Trung Quốc của Taobao còn thân thiện với người dùng. Đây cũng là lý do mà trang web này thu hút lượng lớn người dùng sử dụng.

Về tăng trưởng người dùng, vào tháng 3/2020, người dùng hoạt động hàng tháng của Taobao đạt 846 triệu người. Tăng 125 triệu người so với cùng kỳ năm 2019. Người tiêu dùng hoạt động hàng năm đạt 726 triệu người. Tăng 72 triệu người so với cùng kỳ năm 2019.

Taobao cung cấp cho người dùng một thế giới sản phẩm đúng nghĩa. Từ hàng thời trang nam nữ, dụng cụ thể thao, thiết bị gia dụng, cây cảnh tươi, đồ trang trí nhà cửa… Đây là trang chuyên bán lẻ. Do vậy, nếu bạn muốn mua một vài sản phẩm thì đây là lựa chọn tối ưu vì hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ order taobao về Việt Nam.

Tmall.com

Tmall.com là website của ứng dụng mua hàng Tmall. Ứng dụng này được tách ra từ Taobao Mall. Do vậy, nó thuộc Tập đoàn  Alibaba và các nhà cung cấp đều hoạt động tại lãnh thổ Trung Quốc.

Năm 2020, số lượng người hoạt động trung bình hàng tháng trên Tmall di động là khoảng 46.5 triệu người. Đây là website cung cấp đa dạng các sản phẩm tương tự như taobao. Tuy nhiên, các sản phẩm ở đây sẽ chú trọng về thương hiệu, cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, hàng chính hãng.

Theo Giang Huy Nhập Hàng Trung Quốc (gianghuy.com) cho biết rằng các cửa hàng trên Tmall.com cần vượt qua các tiêu chuẩn nhất định để xác minh chất lượng trước khi được mở cửa hàng tại đây. Do đó, người tiêu dùng thường sẽ tin tưởng vào những sản phẩm mua tại Tmall.com.

1688.com

1688.com là website thương mại điện tử Trung Quốc hoạt động với hình thức B2B. Website này thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba. Tất cả các nhà cung cấp đều hoạt động tại lãnh thổ Trung Quốc

Đây là trang bán sỉ lớn nhất tại đất nước tỷ dân. Tập trung chủ yếu là các nhà sản xuất sản phẩm gốc, đại lý phân phối độc quyền, đại lý phân phối cấp trực tiếp của công xưởng sản xuất.

Giá của các sản phẩm trên 1688 hầu như sẽ được phân chia thành từng cấp theo số lượng mua. Do đó, mua càng nhiều, giá và chi phí vận chuyển nội địa hay chi phí khác cũng giảm theo.

Nếu bạn mong muốn tìm nguồn hàng giá tốt để kinh doanh tại Việt Nam thì hãy tìm kiếm trên 1688.com.

Yhd.com

Yhd.com là website thương mại điện tử Trung Quốc được ví như một siêu thị trực tuyến. Website này mang đến cho người dùng những lựa chọn về thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ điện tử, điện gia dụng, đồ uống, thời trang, mỹ phẩm, sản phẩm và thiết bị chăm sóc sức khỏe. Đối tượng khách hàng của website này đa số là người có thu nhập cao.

Alibaba.com

Alibaba.com được thành lập năm 1999. Đây là một trong những website thương mại điện tử hoạt động theo mô hình B2B quốc tế thuộc Tập đoàn Alibaba Group. Website Alibaba.com giúp kết nối giữa người bán và người mua trên toàn thế giới. Họ thực hiện các thỏa thuận và giao dịch mua hàng trên chính trang đó.

Tất nhiên, Alibaba.com có trụ sở tại Trung Quốc. Tuy nhiên nó lại phục vụ các hoạt động trao đổi, buôn bán trên hơn 190 quốc gia và khu vực. Số lượng ngành hàng công nghiệp lên tới hơn 40, danh mục sản phẩm là khoảng 6000. Giao diện chữ là tiếng Anh nên tạo thuận lợi hơn cho người mua tiếp cận thông tin sản phẩm.

Best.aliexpress.com

Best.aliexpress.com hay còn được gọi là Aliexpress được thành lập năm 2010. Đây là website thương mại điện tử Trung Quốc thuộc Tập đoàn Alibaba Group. Website hoạt động theo mô hình B2B và B2C, trong đó, B2B là chính.

Đối tượng khách hàng của Best.aliexpress.com là doanh nghiệp, cá nhân nhập hàng với số lượng lớn và không kinh doanh tại Trung Quốc. Số lượng danh mục hàng hóa khổng lồ, lên tới trên 6000 và đến từ 45 ngành nghề công nghiệp khác nhau.

Tuy nhiên, khi mua hàng ở đây bạn cần biết rằng website này không chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa sản phẩm. Tuy nhiên, khi có khiếu nại thì Best.aliexpress.com vẫn tham gia vào xử lý.

JD.com

JD.com là website thương mại điện tử cung cấp đa dạng các loại sản phẩm. Trong đó, nổi bật nhất là các sản phẩm linh kiện, phụ kiện, hàng điện tử chính hãng, sản phẩm công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo. Website này đảm bảo hàng thật 100% đến tay người mua.

Pinduoduo.com

Pinduoduo.com là website thương mại điện tử Trung Quốc được thành lập năm 2015. Tuy nhiên, đến năm 2020, Pinduoduo.com đã sở  hữu cho mình gần 350 triệu tài khoản đăng ký sử dụng. Nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với website bán hàng của Alibaba Group như Taobao, Tmall.

Không giống như Taobao, Tmall tập trung chủ yếu vào sản phẩm chất lượng cao, Pinduoduo.com tập trung vào giá ưu đãi hơn khi khách hàng mua theo nhóm. Website này là tập hợp các cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, giá sản phẩm lại chia thành 2 mức là mua cá nhân và mua theo nhóm.

Khi khách hàng rủ bạn bè, người thân mua theo nhóm thì sẽ được giá ưu đãi hơn rất nhiều. Nó hoạt động theo tiêu chí win – win, người mua mua được với giá thấp, người bán bán được nhiều sản phẩm hơn.

Suning.com

Suning.com tham gia thị trường bán lẻ theo hình thức B2C và cung cấp các loại sản phẩm tương tự như Taobao hay Tmall. Đây là website thuộc Tập đoàn Suning. Do vậy, các sản phẩm nổi bật nhất tại đây sẽ thiên về dòng kỹ thuật số và thiết bị điện tử.

Vip.com

Vip.com là website thương mại tập trung vào bán hàng giảm giá, khuyến mãi, flash sale. Các sản phẩm tại đây đều đến từ thương hiệu lớn từ nước ngoài và nội địa. Nền tảng này hợp tác với hơn 1000 thương hiệu để có được số lượng mặt hàng nhất định với giá chiết khấu tốt hơn.

Trên là top 10 website thương mại điện tử Trung Quốc phổ biến nhất. Tại Việt Nam, chủ yếu sẽ nhập từ Taobao, Tmall và 1688 vì họ sẽ chịu trách nhiệm về hàng hóa giao dịch, bên cạnh đó dịch vụ thành toán hộ cũng phổ biến không kém vì họ chịu trách nhiệm về sự an toàn của đơn hàng giúp cho khách hàng nhiều niềm tin hơn. Hy vọng thông tin các kênh thương mại mà Graphicalerts gợi ý bên trên đã giúp bạn lựa chọn được kênh mua sắm thích hợp nhất cho mình.

Duy Nguyên