Site Loader

Hiện nay thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển với rất nhiều ứng dụng ra đời, tuy nhiên để có thể thiết kế một ứng dụng công nghệ hoặc ứng dụng di động thì điều cần thiết nhất đó chính là có cho mình những phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng. Bài viết dưới đây của Graphicalerts chia sẻ bài viết về top 10 phần mềm thiết kế giao diện app mobile tốt nhất mà chúng tôi mong muốn đem đến cho các bạn để cho những phần mềm này có thể trở thành công cụ đắc lực giúp các bạn tạo ra một ứng dụng hoàn hảo.

Adobe XD

Cái tên đầu tiên được nhắc đến đó chính là Adobe XD, đây là một phần mềm thiết kế giao diện trang web và ứng dụng cực kỳ chuyên nghiệp đến từ các nhà phát hành Adobe, cũng như các sản phẩm khác của Adobe thì Adobe XD sỡ hữu rất nhiều tính năng vô cùng mạnh mẽ và độc đáo giúp xây dựng một ứng dụng dành riêng cho các nhà thiết kế UX/UI.

Khi bạn sử dụng công cụ này thì các bạn có thể dễ dàng tạo hoạt ảnh và tạo các thiết đồ họa cho các ứng dụng của mình đồng thời bạn có thể chạy thử nghiệm và mang Photoshop và các file Sketch trực tiếp vào trong phần mềm bạn thiết kế.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của phần mềm Adobe XD:

 • Phần mềm được thực hiện xây dựng dành riêng cho các nhà thiết kế UX/UI
 • Nhà thiết kế có thể thực hiện mang Photoshop và các file Sketch trực tiếp vào phần mềm.
 • Phần mềm hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS.
 • Phần mềm có phí: 9.99$/tháng.

Adobe Photoshop

Danh sách phần mềm thiết kế giao diện app mobile thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là Adobe Photoshop, vì đây là công cụ vô cùng mạnh mẽ trong việc thiết kế đồ họa một cách nhanh chóng và dễ dàng, phần mềm này sẽ can thiệp vào khâu thiết kế đồ họa và là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình thiết kế ứng dụng mobile.

Đối với phần mềm Adobe Photoshop thì bạn có thể thiết kế ứng dụng trên nhiều nền tảng hệ thống khác nhau với nhiều hoạt cảnh vô cùng sinh động. Đây cũng là best mobile app designs được sử dụng nhiều nhất. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm nổi bật của phần mềm này:

 • Phần mềm sẽ hỗ trợ người thiết kế can thiệp sâu vào thông số của các yếu tố đồ hoạ
 • Giúp người thiết kế tạo ra nhiều hoạt ảnh sinh động.
 • Hệ thống phần mềm hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS.
 • Có phí: 20.99$/tháng

Bugherd

Bugherd là một công cụ theo dõi lỗi phần mềm và thực hiện việc phản hồi trực quan đơn giản chuyên dành cho các trang web. Tuy nhiên nó còn giúp cho bạn có thể thực hiện việc thu thập và sắp xếp các hành động dựa trên những phản hồi mà phần mềm này mang lại để phục vụ cho công việc thiết kế ứng dụng di động của mình, nhờ có những phản hồi chính xác từ phần mềm này mà việc thiết kế và xây dựng trang website mời sẽ trở nên vô cùng thuận tiện cho người dùng.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm này đó chính là theo dõi lỗi và phản hồi nhanh cho các trang web và đồng thời nó có thể hỗ trợ nền tảng trực tuyến, windows hoặc Mac OS…v..v…

Phần mềm này có mức phí 39$/tháng.

Figma

Công cụ Figma là công cụ design được thực hiện trên nền tảng đám mây, với thiết kế dễ dàng dễ học thì bạn có thể nhanh chóng làm quen với giao diện của Figma đấy, sau đó bạn có thể nhanh chóng thiết kế ứng dụng riêng cho mình, điểm mạnh lớn nhất của Figma đó chính là thiết kế Design system và theo đánh giá của hầu hết người dùng thì phần mềm này  còn là một công cụ làm việc nhóm khá hiệu quả và dễ dàng thực hiện việc chia sẻ trực quan với đồng nghiệp của bạn đấy.

Một số đặc điểm nổi bật của phần mềm thiết kế giao diện app Figma chính là giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, công cụ đặc biệt giúp làm việc nhóm hiệu quả và chia sẻ file nhanh chóng, được hỗ trợ trên nền tảng windows, MacOS, Android và cả iOS.

Một lưu ý nhỏ đối với phần mềm này chính là phần mềm có phiên bản miễn phí hoặc 12$/tháng ở phiên bản trả phí.

Marvel

Marvel là một trong những nền tảng thiết kế giao diện ứng dụng dành cho những bạn mới bước vào vai trò người thiết kế này, với vô số các công cụ thiết kế đồ họa nổi bật và có thể giúp cho các bạn nhanh chóng thực hiện được thiết kế ứng dụng riêng của mình.

Đối với phần mềm Marvel có một tính năng riêng được gọi là Handoff chuyên cung cấp cho các nhà phát triển các mã HTML hoặc mã CSS để họ cần dùng trong quá trình bắt đầu thiết kế của mình.

Một số đặc điểm nổi bật của phần mềm thiết kế này: dễ dàng sử dụng và được thiết kế nhanh chóng, sử dụng được tính năng Handoff để hỗ trợ cho các mã đuôi HTML và CSS, được hỗ trợ trên nền tảng windows MacOS Android và iOS.

Một số phiên bản miễn phí hoặc 12$/tháng ở phiên bản trả phí.

Axure

Axure là phần mềm thiết kế cung cấp nhiều tính năng của các công cụ tạo mẫu và thiết kế giao diện người dùng, công cụ này cho phép người dùng có thể kiểm tra chức năng và kết hợp mọi thứ lại với nhau để nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển giao công nghệ, một điều lưu ý đối với phần mềm này đó chính là khi sử dụng phần mềm các thành viên trong đội ngũ thiết kế phải nắm được tiến độ phát triển của phần mềm.

Đặc điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS.
 • Có phí: 25$/tháng

Duda

Đây là một trong những phần mềm phát triển thiết kế website và ứng dụng cực kỳ ấn tượng và có giao diện dễ sử dụng, công cụ này chứa nhiều bản thiết kế mẫu cũng như nhiều đồ họa hỗ trợ người dùng trong quá trình thiết kế và đối với người mới bắt đầu. Một số đặc điểm nổi bật của phần mềm này là nhiều bản thiết kế mẫu hỗ trợ, được hỗ trợ trên nền tảng Windows, phần mềm này có phí 14$/tháng.

InVision Studio

InVision Studio là một công cụ thiết kế mạnh mẽ, cho phép người dùng có thể thực hiện các thiết kế đồ họa với độ chân thực cao dựa trên các vector và các  lớp hình linh hoạt với các khung vẽ đa dạng… bên cạnh đó sau khi hoàn thành ứng dụng bạn có thể thực hiện việc kết nối, lưu trữ và chia sẻ các quy trình thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh của mình.

Một số đặc điểm nổi bật của phần mềm này đó chính là:

 • Thiết kế đồ hoạ với độ chân thực rất cao
 • Kết nối, lưu trữ và chia sẻ quy trình thiết kế sản phẩm
 • Hỗ trợ nền tảng: MacOS
 • Lưu ý nhỏ là phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Sketch

Sketch là một ứng dụng cơ bản nhất giúp người dùng có thể xây dựng được ứng dụng, với vô số các phím tắt nhanh và chỉnh sửa bằng vector…. Bạn có thể dễ dàng tạo riêng cho mình một ứng dụng với đồ họa cực kỳ sinh động dựa trên các bước thiết kế cơ bản hoặc chuyên sâu của Sketch đấy.

Một số đặc điểm nổi bật của Sketch đó chính là nhiều phím tắt nhanh và tiện lợi, hỗ trợ thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu, hỗ trợ nền tảng MacOS và phần mềm này các bạn phải trả phí 9$/ tháng.

Craft

Craft là một trong những công cụ nhỏ gọn với nhiều tính năng mạnh mẽ, đây là phần mềm thiết kế giao diện app mobile đơn giản và bạn có thể tạo ra các ứng dụng chuyên nghiệp với đồ họa mạnh mẽ thậm chí là thiết kế 3D mà không cần phải cài đặt thêm gì cả.  Đặc điểm nổi bật của phần mềm này là nhỏ gọn, không cần cài đặt nhiều tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ trên nền tảng trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là tổng hợp top 5 phần mềm thiết kế giao diện app mobile mà chúng tôi sưu tầm được để chia sẻ về các kiến thức cơ bản và các công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế phần mềm diễn ra suôn sẻ hơn.

 

Duy Nguyên