Site Loader
doanh nghiệp cần có một website riêng

Hiện nay, website đã trở thành xu thế tất yếu mà mọi cá nhân, tổ chức đều muốn sở hữu cho riêng mình, bởi nó có thể mang đến một lượng khách hàng khổng lồ nếu biết khai thác đúng cách. Dưới đây là 3 lý do cơ bản nhất lý giải việc các doanh nghiệp cần phải có một trang web riêng của mình, hãy cũng tìm hiểu nhé!

  1. Thiết lập sự hiện diện của doanh nghiệp

Các số liệu thông kê cho thấy, cứ mỗi giây trôi qua lại có hơn 300 triệu người dùng truy cập internet trên toàn thế giới, nó sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Điều này cho thấy, internet chính là môi trường giàu tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại, nơi mà mọi người không chỉ kết nối với nhau mà còn có rất nhiều hoạt động tương tác khác.

Cụ thể, đó là giao dịch mua bán, trao đổi giữa người mua và người bán với nhau, mà theo cách gọi thông dụng hiện nay là thương mại điện tử. Trong lĩnh vực này, việc sở hữu một website riêng cũng đồng nghĩa với việc, bạn đang thiết lập sự hiện diện của mình trên thương trường trực tuyến, vốn cũng khốc liệt không hề thua kém so với ngoài đời thực.

Những website riêng này giống như cửa hàng kinh doanh của doanh nghiệp, nơi mà bạn sẽ giới thiệu đến khách hàng những thông tin của mình, cũng như trưng ra sản phẩm để họ lựa chọn. Nếu không có trang web riêng, sẽ chẳng ai biết đến bạn và các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp.

  1. Có thể tiếp xúc với hàng nghìn đối tác và người dùng khác nhau

Trên thực tế, công việc kinh doanh gần như sẽ gắn liền với quá trình tiếp xúc. Một chuyên viên kinh doanh hay giám đốc kinh doanh sẽ phải gặp gỡ với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người trong suốt quá trình làm việc của mình, mà tùy theo mức độ quan trọng mà thời lượng cho mỗi cuộc gặp sẽ nhiều hay ít.

Rõ ràng, đây là một công việc sẽ mất rất nhiều thời gian, bởi bạn không chỉ cần giới thiệu đôi nét về doanh nghiệp của mình, mà còn phải tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ, và quy trình này cũng sẽ lặp đi lặp lại với rất nhiều người. Vậy thì, tại sao bạn không tối ưu hóa nó với trang web riêng của mình.

Ví dụ như bạn là một trung tâm luyện thi anh văn và bạn phải trả lời hàng trăm hàng ngàn câu hỏi của học viên mỗi ngày, cụ thể là những khóa học luyện thi IELTS Đình Lực các bạn phải tiếp những học viên mới và giải đáp thắc mắc của những học viên cũ thay vào đó bạn sở hữu một website và bạn chỉ việc cung cấp thông tin cho họ mà thôi bạn chỉ trả lời những câu hỏi khó và riêng biệt, điều này giúp bạn đỡ tốn nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

Hiện nay, các đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp luôn biết cách mang lại lợi ích cho khách hàng của mình, bằng cách tập trung nhiều vào việc thể hiện nét độc đáo trong văn hóa doanh nghiệp, những thành tựu nổi bật, thông tin về các sản phẩm luôn bắt mắt và đầy đủ nhất…

Khi đó, các đối tác và người dùng chỉ cần truy cập vào trang web là đã có đầy đủ thông tin, tất cả đều hết sức trực quan và sinh độn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian quý giá cho bản thân.

  1. Để tăng doanh thu và lợi nhuận

Làm thế nào để giảm thiểu chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận luôn là một bài toán khó đối với mọi doanh nghiệp. Nếu không giải quyết được vấn đề này, doanh nghiệp sẽ khó có thể tồn tại chứ đừng nói chi đến chuyện phát triển. Vậy, đâu là giải pháp tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại?

Câu trả lời chính là sở hữu một website riêng. Nếu bạn đang có ý định thuê một mặt bằng hoành tráng và hàng chục nhân viên để kinh doanh, trong khi nguồn tài chính có phần hạn hẹp thì hãy suy nghĩ lại, bởi cách làm này chỉ khiến doanh nghiệp của bạn nhanh chóng phá sản hơn mà thôi.

Lý do rất đơn giản, phương án này sẽ khiến bạn phải chi trả đủ các loại phí mỗi tháng như tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên, điện dùng cho điều hòa, máy vi tính, các thiết bị văn phòng, hệ thống chiếu sáng, nước sinh hoạt… Chắc chắn, đó là một số tiền không hề nhỏ một chút nào.

Trong khi đó, nếu xây dựng một website riêng, bạn sẽ chỉ phải chi trả phí thuê web hosting và tên miền hàng năm, dao động vào khoảng vài trăm đến vài triệu đồng, chi phí thiết kế website (chỉ phải trả một lần), sau đó đưa sản phẩm lên và kết hợp với một vài chiến dịch marketing online là đã có thể bán được hàng.

admin