Site Loader
9 điều cần lưu ý khi thiết kế website bán cháo và sản phẩm dinh dưỡng

Ngày nay, với nhu cầu của các bà mẹ bỉm sữa trong việc gia tăng các thành phần dinh dưỡng cho bé thì những món cháo dinh dưỡng được các bà mẹ ưa chuộng. Bạn không cần phải biết nấu ăn, bởi vì có rất nhiều thương hiệu cháo dinh dưỡng đã có những sản phẩm rất xuất sắc, giúp phục vụ cho bữa ăn của bé được hiệu quả hơn bao giờ hết. Và đặc biệt là người tiêu dùng có thể mua cháo và sản phẩm dinh dưỡng cho bé trực tuyến, thông qua các website. Bạn luôn ngạc nhiên rằng tại sao những website bán cháo dinh dưỡng lại có thể mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời đến như thế. Đó chính là do các website này đã biết cách tối ưu một cách hiệu quả, giúp người dùng có thể tiếp cận được các sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy lưu ý điều gì khi tối ưu website bán cháo và sản phẩm dinh dưỡng cho bé? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

9 điều cần chú ý khi tối ưu website bán cháo và sản phẩm dinh dưỡng

1. Tập trung cho trang product page

Trong một website thương mại điện tử thì trang product page là trang có khả năng chuyển đổi được đơn hàng cao nhất. Bởi vì hầu như mọi hành vi mua sắm của người dùng để xảy ra ở trang này. Chức năng của trang product page này đó chính là cung cấp thông tin về sản phẩm một cách chi tiết nhất. Các thông tin này có thể đó là nội dung, tính chất của sản phẩm, hình ảnh, video.

Tập trung vào trang sản phẩm - product

Cùng với đó chính là phần review sản phẩm để cho các khách hàng khác có thể vào review cụ thể những trải nghiệm của mình khi mua và sử dụng sản phẩm đó. Việc bạn tập trung cho trang product page này đồng nghĩa với việc bạn đang ngày càng gia tăng trải nghiệm của người dùng đối với sản phẩm ở trên trang. Từ đó góp phần làm tăng thêm ý muốn mua hàng của người dùng.

Sau đây là những cách để tối ưu cho trang product page của website bán cháo và sản phẩm dinh dưỡng:

  • Viết nội dung mô tả sản phẩm thật đầy đủ, chi tiết và kỹ càng. Đặc biệt chú ý đến những từ ngữ thu hút được người dùng. Thông tin trên website cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc, sử dụng thêm các bullet point (dấu chấm tròn nhỏ) để hiển thị nội dung được cụ thể hơn.
  • Sử dụng hình ảnh rõ nét, có độ phân giải cao. Tốt nhất là bạn nên sử dụng nhiều hình ảnh càng tốt. Đặc biệt là sản phẩm cháo dinh dưỡng cần những hình ảnh minh họa rõ nét để người dùng thấy được màu sắc của món ăn.
  • Tối ưu SEO cho trang product page. Thêm các từ khóa vào nội dung, đồng thời tối ưu các thẻ meta title, meta description.

2. Tối ưu theo từng khu vực nhất định

Đây là điều các website cần lưu ý khi muốn phát triển đồng bộ hình thức kinh doanh online lẫn offline. Theo đó người dùng truy cập website của bạn sẽ không đến từ một tỉnh thành nhất định mà đến từ rất nhiều tỉnh thành. Do đó bạn cần tối ưu website bán cháo theo từng khu vực nhất định để có thể hỗ trợ cho khách mua hàng được tốt hơn.

Tối ưu website bán cháo theo từng khu vực

Cụ thể thì bạn có thể tối ưu website theo từng khu vực giao hàng. Chẳng hạn người mua hàng ở thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể hiển thị các cửa hàng theo từng quận huyện. Đồng thời thông báo tình trạng hàng hóa trong những cửa hàng ấy như thế nào. Cùng với đó, bạn có thể tối ưu website theo hướng Local SEO, để người dùng tìm kiếm sản phẩm thì cũng đồng thời có thể gợi ý được những cửa hàng gần nhất trong khu vực của mình.

3. Thiết lập trang blog để chia sẻ kiến thức chuyên sâu và dinh dưỡng cho bé

Điều khiến cho người dùng, nhất là những bà mẹ bỉm sữa khi tìm kiếm ở một website bán cháo dinh dưỡng không chỉ là về mặt sản phẩm. Mà đồng thời còn là một kênh thông tin đáng tin cậy để giúp cho các bà mẹ có thể học được cách chăm sóc bé yêu tốt hơn. Đó là lý do vì sao các trang web bán cháo và các sản phẩm dinh dưỡng khác có thể thiết lập được những trang blog chia sẻ các thông tin, kiến thức nuôi dạy trẻ rất hiệu quả.

Thiết lập trang blog để chia sẻ kiến thức chuyên sâu

Bản thân trang blog cũng có rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên nó giúp tối ưu SEO cho website. Hầu hết các bài viết ở trang blog cũng hướng đến những từ khóa gần gũi với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Vì thế trang blog cũng có khả năng tối ưu SEO được hiệu quả.

Ngoài ra, trang blog còn có thể dễ dàng chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Do đó cơ hội để có thể tiếp cận được với người tiêu dùng ngày càng cao. Điển hình là những website như: shoptretho, matsuya, kidsplaza,… Đây đều là những website bán cháo, sản phẩm dinh dưỡng và sản phẩm trẻ em có những trang blog rất mạnh, giúp tiếp cận người dùng, mang lại giá trị cho họ và biến họ thành khách hàng của mình.

4. Chú ý đến thiết kế UI/UX

UI/UX cũng là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên thu hút cho website. Ngay nay, vấn đề UI/UX đang ngày càng được đề cao hơn. Mục đích là để người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm một cách rõ rệt nhất trên các website bán cháo và sản phẩm dinh dưỡng nói riêng.

Tối ưu website bán cháo cần chú ý tới thiết kế UI/UX

Cũng như là những website thương mại điện tử khác nói chung. Mục đích của các website tập trung vào UI/UX tốt đó chính là để người dùng có thể dành nhiều thời gian hơn ở trên website, và đó cũng chính là cơ hội để tăng thêm tương tác với người dùng hơn.

5. Tối ưu hóa SEO cho website

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đang dần trở thành một trong những phương pháp tối ưu website vô cùng hiệu quả. Giúp người dùng có thể tiếp cận được với website một cách dễ dàng hơn thông qua những từ khóa. Bên cạnh đó, website cũng tập trung vào một số yếu tố sau:

  • SEO Onpage: Tập trung vào nội dung, hình ảnh trên website. Tối ưu các link, các thẻ meta title, meta description trên website.
  • SEO Offpage: Tập trung vào việc xây dựng các liên kết của website trên các diễn đàn, mạng xã hội, tối ưu hóa các anchor text.
  • Technical SEO: Tập trung vào các phương diện kỹ thuật của SEO. Chủ yếu cải thiện tốc độ tải trang, các liên kết 404,…

6. Có sự liên kết giữa online & offline

Điều này áp dụng đối với các website tập trung tối ưu vào hai kênh bán hàng: online và offline. Việc liên kết giữa online và offline có ý nghĩa chuyển đổi hành động của khách hàng từ việc tham quan cửa hàng trực tuyến đến bước tiếp đến các cửa hàng thực tế để chọn mua các sản phẩm.

Liên kết giữa Online và Offline

Điều các website bán cháo và sản phẩm dinh dưỡng cần làm đó chính là có thể hướng đến khách hàng tìm đến cửa hàng offline. Cách phổ biến nhất đó chính là trích lập gợi ý những cửa hàng gần nhất. Và cũng cung cấp hotline của những cửa hàng này để người dùng có thể trực tiếp liên lạc với cửa hàng để hỏi thăm về những sản phẩm mà bạn mong muốn.

7. Có thể hiển thị tốt trên điện thoại

Các website hiện nay đang ngày càng tập trung vào thiết kế responsive. Đây được gọi là thiết kế đáp ứng, giúp cho các website có thể hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị như là PC, smartphone, máy tính bảng. Người dùng ngày càng sử dụng điện thoại để truy cập website ngày càng nhiều, điều đó giúp các website cần phải biết cách tiếp cận được người dùng, tạo được ấn tượng tốt với người dùng trên các thiết bị này.

Thân thiện với thiết bị di động

8. Tối ưu tính năng thanh toán trên website

Ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán khi đặt hàng. Điều này vô cùng đơn giản và dễ dàng. Thế nhưng vấn đề rủi ro về thông tin khách hàng cũng khiến nhiều người tiêu dùng ngần ngại. Chính vì thế một bộ phận khách hàng vẫn sẽ lựa chọn phương thức COD. Do đó, khi thiết kế website muốn người tiêu dùng thanh toán online nhiều hơn thì phải tối ưu chức năng thanh toán online này. Mục đích là để người dùng có thể an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ mua sắm trên website của bạn. Đây là một tiêu chí quan trọng mà website bán cháo cầ n phải tối ưu

9. Có các chiến lược marketing hiệu quả

Điều cuối cùng bạn cần biết khi tối ưu website bán cháo đó chính là cần phải có một chiến lược marketing hiệu quả. Đặc biệt là chiến lược marketing online. Đó là cách để bạn có thể truyền tải được những thông điệp về sản phẩm của mình đến với khách hàng, từ đó góp phần làm tăng thêm ấn tượng của khách hàng đến với website của bạn hơn.

Có chiến lược marketing hiệu quả

Để có thể triển khai một chiến lược marketing hiệu quả đòi hỏi bạn cần phải hiểu được customer insight. Đặc biệt đối với sản phẩm cháo dinh dưỡng thì mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau để có thể chọn được sản phẩm tốt nhất cho bé. Khi đã xác định được một insight đúng đắn thì sẽ tính tiếp đến những phương án triển khai chiến dịch tiếp theo.

Trên đây là 9 điều cần biết khi tối ưu website bán cháo và sản phẩm dinh dưỡng. Mục đích là để cho người tiêu dùng có thể lựa chọn được những kênh bán hàng đáng uy tín và tin cậy nhất có thể. Hãy bắt đầu kinh doanh cháo dinh dưỡng cho bé với một website chất lượng nhé!

admin