Site Loader
tầm quan trọng của tiếng anh

Chắc chắn bạn đã nghe câu “Học Tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích” được nhiều người nhắc đến ở nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, liệu tầm quan trọng của tiếng Anh thực sự như thế nào? Qua bài viết dưới đây, Graphicalerts sẽ giải đáp cho bạn vì sao tiếng Anh lại quan trọng để bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nó trong cuộc sống.

Vì sao tiếng Anh phổ biến?

Bạn thường nghe nói rằng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, và điều đó không hề ngẫu nhiên. Ước tính có khoảng 1 tỷ người trên toàn cầu nói tiếng Anh, trong đó có 67 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức và 27 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai.

Lý do tiếng Anh trở nên phổ biến như vậy có thể được tìm thấy trong lịch sử, với yếu tố chính là sự thống trị của Đế quốc Anh trong quá khứ. Trong suốt hàng thế kỷ, Đế quốc Anh đã mở rộng và chiếm đóng nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm hầu hết các quốc gia từ phương Tây sang phương Đông.

Vì sao tiếng Anh phổ biến?

Biểu tượng cho sự lớn mạnh của đế chế này là từ “Đế quốc mặt trời không bao giờ lặn” để chỉ sự mở rộng rộng lớn của Anh trong quá khứ. Trong quá trình chiếm đóng, người Anh thường ép buộc người dân của các vùng đất mình chiếm đóng phải sử dụng tiếng Anh, và một số quốc gia vẫn giữ lại tiếng Anh như một ngôn ngữ phụ dù không phải là ngôn ngữ chính thức của họ.

Tầm quan trọng của tiếng Anh

Có thể thấy tiếng anh là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn thấy được sự quan trọng của việc học tiếng Anh:

Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phát triển của internet, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính thống của môi trường mạng. Không thể phủ nhận rằng để hoạt động hiệu quả trên internet, tiếng Anh là một yếu tố không thể thiếu. Nó không chỉ là ngôn ngữ chính thức của internet mà tầm quan trọng của tiếng Anh là vô cùng to lớn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet

Internet đã mở ra cánh cửa cho mọi người trên khắp thế giới, bất kể quốc tịch của họ, để tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp mới. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và lan rộng sự sử dụng của tiếng Anh trên toàn cầu, khiến cho ngày càng nhiều người tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh như một phần không thể tách rời của môi trường internet.

Xem thêm: IELTS Là Gì? Chi Phí Thi Chứng Chỉ IELTS Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Tạo ra cơ hội nghề nghiệp mới

Việc học tiếng Anh có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, công việc tốt và thu nhập cao hơn cho bạn. Trong thời đại hiện nay, các công việc có tính toàn cầu ngày càng phổ biến – nhiều doanh nghiệp cần nhân viên có khả năng giao tiếp với đối tác và khách hàng trên toàn thế giới, và vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp quốc tế, nên việc nhân viên có trình độ tiếng Anh sẽ đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Do đó, các nhà tuyển dụng thường chú trọng và ưu tiên tuyển dụng những ứng viên có trình độ tiếng Anh cao.

Tạo ra cơ hội nghề nghiệp mới

Bằng việc học tiếng Anh, bạn có thể phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực như làm biên dịch viên, giảng viên ngôn ngữ hoặc chuyên gia tiếp thị tiếng Anh cho các công ty quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thu nhập cao hơn và một công việc ổn định và thoải mái hơn.

Dù bạn quyết định theo đuổi con đường nghề nghiệp nào, việc học tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng giao tiếp và tính hội nhập quốc tế tốt. Nó sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên xuất sắc hơn, được nhiều công ty lớn và nhỏ đều đánh giá cao vì tầm quan trọng của tiếng Anh trong thị trường lao động hiện nay.

Xem thêm: Top 11 Công Ty Thiết Kế Website Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Tiếp cận thêm nhiều kiến thức

Việc học ngoại ngữ là cách để tìm hiểu sâu hơn về một nền văn hóa khác. Nếu bạn là người thích khám phá và hiểu biết về thế giới xung quanh, việc học tiếng Anh sẽ mở ra những cánh cửa mới về văn hóa của các quốc gia như Anh, Mỹ, Australia… Đây là những quốc gia đã phát triển có một lịch sử và một nền văn hóa đa dạng, làm cho tiếng Anh trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Vì vậy nếu bạn muốn mở mang kiến thức thì tầm quan trọng của tiếng Anh là rất lớn.

Tiếp cận thêm nhiều kiến thức

Xem thêm: Tổng Hợp Các Chi Phí Trường Quốc Tế Mà Phụ Huynh Cần Nắm

Tạo thêm nhiều mối quan hệ

Học một ngôn ngữ mới là một cách tuyệt vời để khám phá sâu hơn về văn hóa của một quốc gia khác. Nếu bạn là người yêu thích khám phá và muốn hiểu biết về thế giới xung quanh, việc học tiếng Anh sẽ mở ra những cánh cửa mới về văn hóa của các quốc gia như Anh, Mỹ, Australia… Những quốc gia này đã phát triển với một lịch sử đa dạng và văn hóa phong phú, làm cho tiếng Anh trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn.

Tạo thêm nhiều mối quan hệ

Phục vụ cho công việc

Trước sự toàn cầu hóa và sự gia nhập của các doanh nghiệp quốc tế vào thị trường Việt Nam, tầm quan trọng của tiếng Anh ngày càng trở nên to lớn. Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng được sắp xếp làm việc với các đối tác quốc tế và tham gia vào các lĩnh vực liên quan đến quốc tế, cũng như có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Phục vụ cho công việc

Ngoài ra, đối với những người chưa bắt đầu sự nghiệp, việc biết tiếng Anh sẽ phản ánh phần nào khả năng và trí tuệ của họ. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng có được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Bạn sẽ có ưu thế lớn khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh, vì việc thành thạo ngoại ngữ này đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì. Tóm lại, tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng ngôn ngữ mà bạn sở hữu, mà còn là một trong những thành tựu đáng nể của bạn.

Xem thêm: Đi Du Học Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Chuyến Đi

Dễ giao tiếp hơn khi đi du lịch

Theo cuộc khảo sát, trong số gần bảy tỷ người trên thế giới hiện nay, khoảng ba trăm năm mươi triệu người nói tiếng Anh, do đó đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Do đó, khi bạn đi du lịch khắp thế giới thì tầm quan trọng của tiếng Anh là vô cùng to lớn. Việc sở hữu kỹ năng tiếng Anh là cực kỳ quan trọng để có thể giao tiếp hiệu quả với mọi người và khám phá những điều thú vị tại điểm đến của bạn.

Dễ giao tiếp hơn khi đi du lịch

Gợi ý địa chỉ học tiếng anh chất lượng dành cho người đi làm

Hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, Axcela Vietnam cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển nghề nghiệp của học viên trong môi trường công việc. Các lớp tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Axcela Việt Nam được thiết kế linh hoạt và có thể điều chỉnh để phù hợp với lịch trình làm việc của người đi làm. Học viên có thể chọn lựa các buổi học linh hoạt vào buổi tối, cuối tuần hoặc trong thời gian nghỉ trưa.

Axcela trung tâm tiếng anh cho người đi làm

Chương trình học tiếng Anh tại Axcela Vietnam đa dạng với nhiều chủ đề và cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của mọi học viên. Nội dung học tập được thiết kế linh hoạt và thực tế, tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp, hiểu biết ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng viết. Nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm, thì Axcela là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 412 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0932.139.103
  • Websitehttps://axcelavietnam.com/

Trên đây là bài viết chi tiết về tầm quan trọng của tiếng Anh mà chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn. Mong rằng qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu được tiếng Anh có lợi ích trong cuộc sống như thế nào và lựa chọn được địa chỉ học tiếng Anh phù hợp nhất dành cho mình.

Mona Marketing