Site Loader
công cụ đánh giá website

Đối với một người quản trị website thì việc hiểu rõ phương thức hoạt động, đo lường hiệu quả và nắm được các chỉ số liên quan đến website đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình thiết kế trang web chuẩn SEO. Do đó mà những công cụ miễn phí hoặc có phí ra đời để trợ giúp các bạn trong suốt quá trình thu thập thông tin từ đó nhận thấy được ưu và nhược điểm của website để đưa ra các chiến lược định hướng phát triển website một cách chính xác và đạt hiệu quả tối ưu. Tìm hiểu ngay top 8 công cụ đánh giá website phổ biến nhất hiện nay cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Các tiêu chí để đánh giá một website

công cụ đánh giá website

Một website được đánh giá là chất lượng và có ưu thế vượt trội cần được đảm bảo các tiêu chí đánh giá sau đây:

  • Một website chất lượng cần được đảm bảo về lượng thời gian vận hành thường xuyên, đảm bảo hạn chế tối đa việc xảy ra tình tình trạng thời gian bị ngắt quãng.
  • Đa số người dùng ngày nay không đủ kiên nhẫn để chờ đợi một trang web xuất hiên các thành phần mà họ cần trong khoảng thời gian quá 10 giây, do đó điều một website cần đạt được chính là có tốc độ tải trang nhanh.
  • Một website thu hút được lượng người dùng truy cập đáng kể phải có chất lượng từ phần giao diện đến hình ảnh, màu sắc bắt mắt.
  • Một điều cần lưu ý để đảm bảo chất lượng của một website chính là phần bố cục phải hợp lý với thông tin đưa ra phải đầy đủ mà không được quá rườm rà hay dư thừa những thông tin không phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của người dùng hướng đến.
  • Sự tương tác cao sẽ giúp giữ chân được lượng người dùng ở lại lâu hơn với trang web để đọc thêm các bài viết từ đó giúp họ trở thành khách hàng của bạn.
  • Để giúp người dùng tiếp cận thông tin của website dễ dàng hơn thì bạn cần trình bày thông tin, dịch vụ hay sản phẩm một cách có khoa học và hợp lý.
  • Các chức năng của một website cần được xây dựng tập trung vào đúng những nhu cầu thiết yếu và dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.
  • Tiêu chí cuối cùng để đánh giá một website và cũng không kém phần quan trọng chính là website phải mang lại được lợi ích cho doanh nghiệp, có thể tham gia vào quá trình hỗ trợ đắc lực giúp tăng doanh số và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Top 8 công cụ đánh giá website tốt nhất

Google Analytics – Công cụ đánh giá website phổ biến nhất

google analytics

Như bạn đã biết “đế chế” Google có độ phủ sóng rộng khắp chính vì thế mà hiển nhiên công cụ Google Analytics trở thành trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn trong việc đánh giá một website về các mặt gần như toàn diện và tổng quát nhất. Tuy việc sử dụng hoàn toàn không hề mất bất kỳ chi phí nào nhưng chất lượng lại vô cùng vượt trội so với nhiều công cụ khác. Google Analytics cung cấp cho bạn số liệu cụ thể về số lượng khách ghé thăm trang web của bạn, thời gian on site, các trang đã tuy cập cùng với thời gian mà người dùng truy cập nhiều nhất. Cách sử dụng Google Analytics lại vô cùng dễ dàng và đáng để bạn thử sử dụng để thực hiện việc đánh giá website của mình.

Google Search Console

Một công cụ hoàn toàn miễn phí khác hỗ trợ bạn trong việc phân tích đánh giá website phải kể đến chính là Google Search Console nơi mà bạn có thể khám phá thêm nhiều thông tin như khả năng lập chỉ mục và cách thức tối ưu hóa phần hiển thị của website. Ngoài ra với công cụ đánh giá website miễn phí Google Search Console bạn còn có thể thực hiện được việc tối ưu hóa hiệu suất của trang web thông qua việc xem các từ khóa mà được tìm kiếm nhiều và thường xuyên nhất, tối ưu hiệu suất web di động hay các lỗi thu thập thông tin trên website. Đây là một công cụ vô cùng cần thiết cho các doanh nghiệp hay các cá nhân SEO website hay muốn thực hiện việc phát triển web.

Alexa – Phân tích website toàn diện

Alexa là một công cụ được biết đến là một sản phẩm được ra mắt bởi Amazon. Ra mắt khá sớm khi internet còn khá sơ khai để hỗ trợ cho việc tìm kiếm và lưu trữ online ngoài ra Alexa còn dùng như là một công cụ phân tích. Người dùng sử dụng Alexa để theo dõi thứ hạng website ngoài ra thì các tùy chọn có trả phí của Alexa cũng giúp người dùng SEO web một cách hoàn hảo, phân tích theo dõi website của mình và kể cả đối thủ cạnh tranh một cách vô cùng chính xác. Các chỉ số của Alexa cho chúng ta biết chính xác lượng truy cập website sau đó thống kê và phân tích kết quả một cách tự động từ đó mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được website nào lớn, website nào mới được thành lập. Alexa cho phép người dùng có thể trải nghiệm sản phẩm hoàn toàn miễn phí trong vòng 1 tuần.

Semrush – Công cụ đánh giá website hiệu quả

semrush

Đối với Semrush trải nghiệm của bạn sẽ hoàn toàn khác khi công cụ đánh giá website này sẽ tập trung tối đa vào việc nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh đối với website của bạn. Semrush có cho mình một cơ sở dữ liệu vô cùng khổng lồ với hơn 100 triệu từ khóa, cung cập cho người dùng một lượng thông tin vô cùng lớn về các website đang vận hành hiện nay. Chính vì những tính năng tuyệt vời mang lại cho người dùng mà Semrush là một công cụ bạn phải trả phí thì mới được sử dụng, chi phí trung bình bạn phải bỏ ra để sử dụng Semrush mỗi tháng khaorng 70 USD đến 550 USD.

Buzzsumo

Một phương án tuyệt vời dành cho các nhà quản trị website trong việc quản lý nội dụng, nghiên cứu từ khóa, Buzzsumo tự hào mang lại cho các bạn một công cụ giúp theo dõi mức độ ảnh hưởng thương hiệu từ website liên kết với các trang social. Nắm được các thông tin này chính là nắm được chìa khóa để đánh giá được tổng quan và lên kế hoạch chi tiết cho SEO cũng như các liên kết tương quan,

Searchmetrics

Ngoài các chức năng tương tự các công cụ đánh giá website kể trên như về việc phân tích hay đánh giá trải nghiệm của người dùng đối với website thì Searchmetrics còn sở hữu cho mình thêm bộ chức năng SEO có chức năng vô cùng tuyệt vời. Tập trung tối đa vào việc phân tích các từ khóa từ đó giúp tối ưu hóa nội dung, Searchmetrics mang lại giải pháp hỗ trợ bạn trong việc nâng cao thứ hạng website trên Google. Đây nhất định là một công cụ bạn không thể bỏ qua.

Kissmetrics – Công cụ phân tích website

kissmetrics

Kissmetrics là một công cụ hỗ trợ các bạn trong việc phân tích trang web bán hàng thông qua việc phân tích thói quen của người tiêu dùng từ đây mà có thể đưa ra cho các bạn loạt giải pháp bán hàng hiệu quả nhất. Với giao diện đơn giản, thân thiện và vô cùng dễ sử dụng, Kissmetrics được đánh giá là một công cụ đánh giá website phù hợp với các bạn làm Marketing không chuyên về kỹ thuật.

Clicky

Một công cụ đánh giá website được đánh giá là sánh ngang tầm được với Google Analytics phải kể đến cái tên Clicky. Ngoài các chức năng cơ bản như đếm lượt truy cập, mô hình ưu lượng tương tự như các công cụ phân tích khác thì Clicky vô cùng tự hào với chức năng phân tích thời gian thực và “heatmaps”- sơ đồ cho bạn biết nơi mọi người thường click để truy cập và website của bạn và các trang web khác mà họ truy cập. Clicky có hai phiên bản bao gồm miễn phí với các chức năng cơ bản và trả phí hằng thắng là 9,99USD với phiên bản đặc biệt hơn.

Trên đây là top 8 công cụ đánh giá website phổ biến nhất và tốt nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ lỡ được. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy hữu ích. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thích bài viết này và hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác nữa nhé.

Xem thêm: 9 điều cần chú ý khi tối ưu website bán cháo và sản phẩm dinh dưỡng

Duy Nguyên