Site Loader

Hướng đến mục tiêu tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu rộng rãi. Cách nhanh nhất mà doanh nghiệp hướng đến là thiết kế một trang web chuyên nghiệp. Ngày càng có nhiều xu hướng thiết kế bùng nổ đến từ rất nhiều ý tưởng sáng tạo. Giúp người dùng có thể thỏa sức chọn lựa theo mong muốn. Các xu hướng thiết kế website 2023 mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây sẽ mang bạn đến với thế giới của sự sáng tạo không giới hạn.

Yếu tố nào tác động đến xu hướng thiết kế website 2023?

Trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế website ngày nay. Hướng đến mong muốn cập nhật, thay đổi để phù hợp với sự phát triển vượt bậc của công nghệ. Nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng đa lĩnh vực. Các chuyên gia thiết kế đã nghiên cứu, phân tích đến các yếu tố như:

  • Mục đích của thiết kế web
  • Đặc điểm của lĩnh vực kinh doanh
  • Nhu cầu của thị trường
  • Hành vi của người dùng
  • Nhóm đối tượng khách hàng…

Từ đó tìm ra những điểm khác biệt, đột phá mới, mang lại những trải nghiệm thú vị nhất. Khiến khách hàng phải bỏ thời gian để tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Có những đánh giá tích cực về thương hiệu của doanh nghiệp.

Xu hướng thiết kế website 2023

Bắt nhịp cùng sự phát triển của thời đại công nghệ số đang lên ngôi hiện nay. Dưới đây là những chia sẻ về xu hướng web design mới nhất 2023 từ công ty thiết kế website Mona:

Tập trung vào giao diện Mobile

giao diện mobile

Xu hướng thiết kế website Mobile First được đánh giá là xu hướng được ưu tiên hàng đầu. Khi có đến hơn 70% dân số toàn cầu sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin, dịch vụ. Thì xu hướng này tiếp tục dẫn đầu và trở thành “quán quân” của mọi sự lựa chọn. Trong khi “ông lớn” Google lại công bố ưu tiên lập chỉ mục các website hiển thị tốt trên di động. Tốc độ, trải nghiệm của người dùng sẽ là thước đo để xếp loại trên công cụ tìm kiếm. Đó là lý do khi tạo website cần tập trung giao diện Mobile là tiêu chí hàng đầu với doanh nghiệp.

Sử dụng hiệu ứng động của background

Hiệu ứng động của background rất dễ dàng thu hút khách hàng từ lần truy cập đầu tiên. Việc sử dụng các background động một cách hợp lý, sáng tạo thật là một điểm cộng. Sự độc đáo này sẽ gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng của bạn. Nếu là những website chạy nền bằng các video. Hiệu ứng này thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc. Việc sử dụng xu hướng thiết kế background này mang lại sự hấp dẫn chưa từng có. Mà nó cũng không làm ảnh hưởng đến tốc độ load của trang web. Hơn nữa, các animations luôn khiến khách hàng cảm thấy thú vị khi trang đang tải. Hoặc hấp dẫn trong việc hiển thị trạng thái di chuột thú vị đến một liên kết bất kỳ.

Thể hiện menu điều hướng nổi bật

Nổi bật cùng xu hướng thiết kế web 2023 phải kể đến thiết kế menu điều hướng nổi bật. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc gia tăng hiệu quả của các nút CTA. Ý tưởng đặc biệt cho xu hướng này là tách toàn bộ menu điều hướng khỏi phần còn lại của thiết kế. Khi cuộn trang, hệ thống này vẫn ở yên tại vị trí trên đầu. Trang web sử dụng thanh điều hướng tốt sẽ góp phần tăng trải nghiệm của người dùng. Giúp website của bạn vượt qua các đối thủ cùng lĩnh vực.

Xu hướng tối giản từ ngữ và sử dụng phông chữ lớn

Khác với những năm trước, xu hướng thiết kế website 2023 mang sự tối giản. Đồng thời tập trung sử dụng những phông chữ lớn. Website ngày càng được rút gọn số lượng từ ngữ hiển thị trên trang chính. Tập trung vào tạo các khung trắng với nội dung súc tích. Sử dụng phông chữ lớn hơn, hướng đến trọng tâm vào một từ hay một vài từ cô đúc nhất. Phông chữ được mô tả theo một áp phích in điển hình. Giúp điều khiển mắt một cách tối ưu ngay cả khi họ đọc từ xa. Xu hướng này có thể được sử dụng cho mọi thể loại website hiện nay.

Tập trung vào UI/ UX

UI/ UX là hai nền tảng rất quan trọng đối với một thiết kế web. Muốn tăng trải nghiệm của người dùng thì luôn cần đến một thiết kế UI/ UX hoàn hảo. UX mượt mà, không bị gián đoạn, tốc độ tải trang nhanh. Dựa vào một thiết kế gọn gàng nhưng không quên tạo ra sự độc đáo nhất. Đi đôi với trải nghiệm người dùng, giao diện người dùng UI cũng phải trực quan. Sự kết hợp hoàn hảo giữa UI/ UX sẽ mang lại một website tốt. Nâng cấp chúng bằng cách cung cấp cho người dùng nội dung dễ đọc. Đi kèm với đó là giao diện dễ sử dụng, đánh vào thị hiếu của khách hàng.

Cũng cần quan tâm đến giao diện hiện đại trong thiết kế. Mọi yếu tố cần phải dịch chuyển hoàn hảo không chỉ máy tính để bàn. Mà cần chú trọng đặc biệt việc hiển thị tốt trên thiết bị di động. Hoạt hình cùng video đáp ứng tốt trên di động ngày càng quan trọng trong xu hướng web hiện đại.

Sử dụng hiệu ứng 3D và độ sâu trường ảnh

Hiệu ứng 3D luôn khiến người dùng ngỡ ngàng, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Thiết kế 3D tuy không còn mới mẻ nhưng vẫn chiếm được cảm tình lớn. Trở thành xu hướng thiết kế website 2023 được ưa chuộng. Tầm quan trọng của thiết kế website 3D luôn được khẳng định từ cách sắp xếp chữ văn bản. Cho đến những hình ảnh trực quan, xây dựng độ sâu trường ảnh. Kết hợp hài hòa với các lớp vô cùng mạnh mẽ. Chính độ sâu trường ảnh được tạo ra bởi hiệu ứng 3D. Nó sẽ làm cho toàn bộ trang web trở nên bắt mắt và hấp dẫn vô cùng.

Xu hướng phong cách tối giản

xu hướng thiết kế website tối giản

Lên ngôi trong năm 2023 và còn hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Xu hướng thiết kế website theo phong cách tối giản được nhiều nhà thiết kế yêu thích. Là xu hướng đáng để bạn theo đuổi để có một trang web chuyên nghiệp, ấn tượng. Bỏ qua thời kỳ tập trung vào phong cách cổ điển cầu kỳ. Người dùng bắt đầu đón nhận chủ nghĩa đơn giản. Chỉ trình bày những phần cần thiết. Không tập trung vào việc trang trí quá mức. Cũng không có những thông tin bên lề. Chỉ tập trung vào trình bày những thông tin đơn giản và trực tiếp. Xu hướng này sẽ làm cho mọi thứ trở nên thật đơn giản. Người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin nhanh chóng mà không cần phải căng mắt dò tìm.

Mỗi xu hướng thiết kế website 2023 nói trên đều có đặc trưng riêng. Phù hợp với nền công nghệ hiện đại và sở thích của người dùng. Việc lựa chọn một xu hướng phù hợp còn tùy thuộc vào thị hiếu và mục đích sử dụng. Hãy là nhà thiết kế web thông thái để mang về cho mình sản phẩm chuyên nghiệp nhất, ấn tượng nhất.

Xem thêm: Top 8 công cụ đánh giá website phổ biến nhất

Duy Nguyên